.
  สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ยันต์เกราะเพชร

ยันต์เกราะเพชร
ยันต์เกราะเพชร

ต่อไปนี้จะอธิบายเรื่องการเป่ายันต์เกราะเพชร (๘ ก.พ. ๒๕๓๕) คือว่าคำว่า"เกราะเพชร"ญาติโยมพุทธบริษัทเป็นของที่มีความสำคัญมาก นอกจากจะป้องกันคุณผีคุณคนแล้ว หากว่าทุกคนปฏิบัติได้อย่างเคร่งครัดจะป้องกันได้ทุกอย่างอันตรายจะมีกับท่านได้แต่ทุกคนจะไม่มีอันตราย ทั้งนี้เพราะอะไรเพราะว่าทุกอย่างเข้ามากระทบกระทั่งเขาทุกคนจะมีความรู้สึกว่าเหมือนกับกระทบเบา

สิ่งที่ปรากฏชัดมาแล้วก็มี ๒ อย่าง คนที่มานั่งที่นี่หลายคนคงประสบมาแล้วนั้นก็คือว่า น้ำมันชาตรีกับมีดหมอ มีดหมอก็เป็นมีดหมอชาตรีคำว่าชาตรีที่มีกำลังเหนือคงกระพัน ในสมัยโบราณเรียกว่าคงกระพันชาตรี คำว่าชาตรีนัยหนึ่งเขาเรียกว่าลูกเบาถ้ากระทบกระทั่งอะไรหนักเข้าหนักๆจะมีความรู้สึกเหมือนของเบา ๆ

อย่างกับมีหลายคนอย่าง ดร. ปริญญาเธอถูกรถชนกระเด็นไปประมาณ ๓ วา ไม่มีความรู้สึกอะไรเลยและก็มีผู้ชายคนหนึ่งเขียนหนังสือมาแจ้งให้ทราบว่า ไปนั่งมอเตอร์ไซค์ ไปมีรถมาชนเธอรถขาดเป็นสองท่อน ล้อด้านหน้าวิ่งไปทาง ล้อด้านหลังวิ่งไปทาง รถล้มเธอก็ลุกขึ้นปัดฝุ่นแล้วก็เดินผิวปากแล้วก็ตำรวจมาถามว่าศพอยู่ที่ไหนเธอบอกศพก็คือผมเอง นี่เป็นตัวอย่างเบื้องต้นนะ

ทีนี้อันตรายต่าง ๆที่เกิดขึ้นกับ แต่ว่ายันต์เกราะเพชรนี่บรรดาท่านพุทธบริษัทต้องปฏิบัติให้เคร่งครัดคือ
๑. ทุกคนเวลากลางคืนจะต้องสวด อิติปิ โสฯทุกคืนเวลาสวด อิติปิ โสฯ นึกถึงพระพุทธเจ้าท่าน เพราะเวลามาเป่าจริง ๆอาตมาไม่ได้เป่า พระพุทธเจ้าท่านเป่า
และประการที่ ๒ ถ้าจะใช้ของทุกอย่างจะเป็นมีดชาตรีก็ดี พระก็ดี พระทั้งหมดก็เป็นชาตรีเหมือนกันให้ปลุกด้วยคาถาที่เรียกว่า
"อิทธิฤทธิ พุทธะนิมิตตังขอเดชะเดชัง ขอเดชเดชะจงมาเป็นที่พึ่งแก่มะอะอุนี้ด้วยเถิด"

แล้วก็การเป่าคราวนี้จะทำเป็น ๒ ตอนด้วยกัน

ในตอนแรก จะเป่าคาถายันต์เกราะเพชรเพื่อเป็นการคุ้มครองบรรดาพุทธบริษัท

ตอนที่สอง จะเป่าคาถามหาลาภ

คำว่ามหาลาภ นี่หมายความว่าท่านจะมีลาภอยู่เสมอขอให้ทุกคนถ้ายังไม่ได้คาถามหาลาภนี่ให้สังเกตดู
กลางคืนถ้าบูชาพระท่านว่าคาถานี้กี่จบ สมมติว่า ๓ จบ ๕ จบ เป็นต้นหรือ ๙ จบก็ตาม เวลาท่านจะหยิบสตางค์ที่ท่านเก็บไว้ ให้เอามือหยิบสตางค์อย่าเพิ่งนำออกมา ว่าคาถาตามที่ท่านบูชา แล้วนำเงินออกมานับถ้ามันเหลือจะต้องเก็บ เวลาเก็บให้ว่าเท่านั้น ถ้าทำอย่างนี้ทุกคนจะมีเงินไม่ขาดตัวถ้าจิตเป็นฌานจะมีความร่ำรวยมาก

นี่ ดร. ปริญญาประกาศเมื่อกี้นี้บอกว่าคาถายันต์เกราะเพชรนี่ได้มาจากครูของพระร่วง วันนี้ขอพูดยาวหน่อยนะอาตมาไม่ค่อยสบายมันเป็นโรคเก๊าต์ โรคเก๊าต์ที่ขามันปวดมาก และตอนเช้าแถมเป็นโรคไข้จับสั่นอีกแล้วถ้าพูดไม่ค่อยชัดก็ขออภัยด้วย

คาถายันต์เกราะเพชรหลวงพ่อปานเรียกจากหลวงพ่อแจงอาจารย์แจงจากจังหวัดสุโขทัยบอกว่าเป็นคาถายันต์มหาพิชัยสงครามเวลาเขาจะออกสงครามเขาเอาไว้เหนือธงมหาพิชัยสงครามทีนี้ต่อมาก่อนที่อาจารย์แจงจะตาย ๒ ปี ท่านขอยืมตำรามาจากหลวงพ่อปาน ท่านมอบแล้วเมื่อนำไปแล้วไม่ช้าท่านก็ได้ตายท่านสั่งเมียไว้ว่า

ถ้าใครเอาเอาคาถาบทนี้ให้นำดาบ ๒ เล่มคู่ กับยันต์นี่ออกไปยืนกลางนอกชานแล้วก็ลำดาบถ้าเสียฟ้าผ่าลงไปให้นำไปได้ก็ปรากฏที่พระหลายองค์ที่อยากจะได้คาถาบทนี้ต่างคนก็รำไปก็เหงื่อแต่ก็เอาไปไม่ได้

เมื่ออาตมาทราบประวัติแล้วก็คิดว่าคาถาบทนี้เป็นสมบัติของพ่อเรา คือหลวงพ่อปาน เราก็ควรจะได้ ก็ไปกับท่านฤๅษี ๒ องค์ เป็นเพื่อนกัน ไปขอคาถาบทนี้เมียอาจารย์เอาหนังสือมาแจงให้ดู ท่านสั่งบอกว่าถ้าท่านสามารถเอาดาบนี้ไปรำแล้วมีเสียงฟ้าผ่าลงมาจึงจะได้

ก็นึกในใจเราเป็นพระมันก็ไม่น่าจะรำได้ก็เลยจุดธูปเทียนขออธิษฐานว่า หากว่ายันต์เกราะเพชรนี้ควรแก่ข้าพเจ้าเมื่อเวลาถือดาบไปที่นอกชานไม่ต้องรำให้มีเสียงฟ้าผ่าลงมาทันทีถ้าดาบนี้ไม่ควรแก่ข้าพเจ้าเมื่อเดินไปกลางนอกชานไม่มีเสียงฟ้าผ่าก็จะไม่เอา

ผลที่พึงได้ก็คือว่าเมื่อดาบนี้ออกไปแล้วกลางนอกชาน เสียงฟ้าผ่าดังสนั่น ก็เป็นอันว่าไม่ต้องรำก็เลยได้มา ฉะนั้นบรรดาพุทธบริษัททั้งหลายโดยถ้วนหน้าถ้าหากว่าท่านรักษายันต์เกราะเพชรอย่างอ่อนคำว่าอย่างอ่อนคือว่าการรักษาศีล ๒ ข้อ

ข้อที่ ๑ อทินนาทาน อย่าลักขโมยอย่าแย่งปล้นชิงเขา
ข้อที่ ๒ ไม่ดื่มสุราและเมรัย

และเวลานี้เขาทำบุญต่างๆ เขาใช้สุราและเมรัยเป็นพื้นฐาน ถ้าเขาเลี้ยงเป็นพิธีไม่เมามาย อย่างนี้ใช้ได้ถ้ารักษาอย่างเข้ม คือขึ้นชื่อว่าว่าศีล ๕ ทั้งหมดเราจะไม่ยอมละเมิดหรือว่าบางข้ออาจจะต้องละเมิด แต่ศีล ๒ ข้อเราไม่ยอมขาด

นั้นคือหนึ่งอทินนาทาน สองสุราเมระยะ ฯ แม้แต่งานพิธีเราก็ไม่กิน กินแต่โซดาแทนอย่างนี้ขอรับรองผลว่าไม่ใช่เฉพาะคุณผีคุณคนทุกอย่างที่จะมีอันตรายเกิดขึ้นกับเราได้ แต่อันตรายเกิดขึ้นกับเราได้แต่อันตรายกับเราจะไม่มี อย่างกับคนถูกชนกระเด็นไป ๓ - ๔ วาเขามีแค่ช้ำนิดหน่อย คนคิดว่าตาย อย่างกับคนที่เขานั่งรถมอเตอร์ไซค์ไปถูกชนล้อหลุดไปสองข้างรถล้ม เขาลุกขึ้นมามือปัดฝุ่น แล้วเธอบอกศพคือผมเอง

แล้วก็มีรายหนึ่งอยู่ไม่ไกลอยู่บ้านทุ่งนานี่เองแกล้างปืนเสร็จแล้ว ลูกขึ้นลำปืน ๑๑ มม.นะโยมนะ ลูกสาวถามว่ามีกระสุนไหมแม่ลืมไปบอกว่าไม่มี ลูกสาวก็เลยลองเอานกสับปืนก็ลั่นปังไปโดนแม่ โดนข้างหลังมันก็น่าตาย แต่แม่มีความรู้สึกมีท่อนอะไรเล็ก ๆ มาถูกหลังเท่านั้นเองอันตรายไม่มี

คาถาปลุกพระ

นี่น้ำมันชาตรีเป็นอันว่าน้ำมันชาตรีก็ดี มีดหมอชาตรี ให้ทุกคนติดตัวไว้ และจงอย่าลืมว่าตอนเช้าให้ปลุกด้วยคาถา อิทธิฤทธิ พุทธะ นิมิตตัง ขอเดชะเดชัง ขอเดชเดชะจงมาเป็นที่พึ่งแก่มะอะอุนี้ด้วยเถิด

เวลาก่อนจะเดินทางหรือว่าจะไปไหนให้ภาวนาว่า พุทโธ หายใจเข้านึกว่า พุท หายใจออกว่า โธ สัก ๓ ครั้งแล้วกลืนน้ำลายไปครั้งหนึ่ง แล้วว่าอีก ๓ ครั้ง กลืนน้ำลายอีกครั้งหนึ่งถ้าอย่างนี้วันนั้นทั้งอันตรายจะไม่มีกับท่าน เวลาจะว่าคาถาพุทโธก็ดี อิติปิ โส ฯก็ดี อิทธิฤทธิ ฯ ก็ดี ให้นึกถึงพระพุทธเจ้าเป็นประธานและนึกถึงหลวงพ่อปานเป็นที่สุด

ฉะนั้น วันนี้ จะทำเป็น ๒ อย่างนะ อันดับแรกจะเป็นคาถายันต์เกราะเพชร อันดับที่ สอง จะเป็นคาถามหาลาภให้นึกถึงสตางค์ในกระเป๋าท่านนึกถึงกระเป๋าสตางค์ที่เหน็บที่บ้านนึกถึงตัวเองว่าขอให้มีลาภสักการะเสมอไป<o


เวลาสตางค์ไปถึงบ้านเก็บสตางค์ อย่าลืมนะโยม สวดมนต์กลางคืนกี่จบต้องว่า คาถาเงินล้าน ทั้งจบนะสมมุติว่า ๓ จบ เอาเงินเข้าวางแล้วอย่าเพิ่งปล่อยมือ ถือไว้ก่อนว่าคาถา ๓ จบ แล้วปล่อยมือ<o

เวลาใช้เอามือจับสตางค์อย่าเพิ่งนำออกมา ว่าคาถา ๓ จบ แล้วนำออกมา มานับตามที่เราต้องการใช้ ถ้าเหลือ เวลาเก็บให้ว่า ๓ จบ ถ้าทำอย่างนี้ทุกคนไอ้ภาษี ๗ เปอร์เซ็นต์นี่ไม่หนักใจญาติโยม ภาษีมูลค่า ๗ เปอรเซ็นต์ไม่หนักใจหรอกเรามีเงินมากกว่าเป็นอันว่าเรามีเงินไม่ขาดสาย
ต่อไปนี้ขอบรรดาญาติโยมทั้งหลายตั้งใจสมาทานศีล ๕ แล้วก็สมาทานกรรมฐาน

แต่ยังก่อนนะโยมนะ สมาทานกรรมฐานนี่หมายความว่าถ้าเราภาวนา พุทโธ หรืออะไรก็ตาม แม้จะนั่งชั่วขณะเวลา ๑ นาที ๒ นาที ๓ นาทีก็ตามจะสามารถป้องกันนรกได้ เพราะบทที่เราให้ทั้งหมดตั้งแต่ นะโม ตัสสะฯ พุทธัง ธัมมังสังฆังฯ และศีล ๕ เป็นต้นทั้งหมดนี้เป็นองค์พระโสดาบัน

อารมณ์พระโสดาบัน

ท่านอย่าลืมว่าพระโสดาบันน่ะไม่มีอะไรมากคือ
เคารพพระพุทธเจ้า
เคารพพระธรรม
เคารพพระอริยสงฆ์ และก็
มีศีล ๕ บริสุทธิ์ และก็
จิตตั้งใจไว้เฉพาะพระนิพพาน
ถ้าทุกคนมีศีล ๕ บริสุทธิ์และหวังนิพพาน อย่างนี้เรียกว่าพระโสดาบัน เป็นของไม่ยาก
ถ้าเป็นพระโสดาบันแล้วบาปเก่าๆ ทั้งหมดที่ทำมาแล้วทั้งหมดไม่สามารถจะนำเราลงอบายภูมิได้ มีทางเกิดเฉพาะสวรรค์ กับโลกมนุษย์
ถ้าอย่างอ่อน เกิดในสวรรค์ ๗ ครั้ง เกิดในมนุษย์โลกเกิดเป็นมนุษย์ ๓ ครั้งไปนิพพาน ถ้าอย่างเข้มไปเกิดบนสวรรค์ครั้งเดียวแล้วมาเกิดเป็นมนุษย์ แล้วไปนิพพาน

ที่มา :ธรรมปฏิบัติเล่ม ๑๕ โดยหลวงพ่อพระราชพรหมยาน
(พระมหาวีระ ถาวโร) วัดจันทาราม จ.อุทัยธานี

view